Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Rob Atherton
Trong năm 2012, châu Âu sẽ tổ chức không phải một mà là hai sự kiện bóng đá lớn. Vào mùa hè, Ukraine và Ba Lan sẽ tổ chức Giải vô địch Euro 2012 và vào tháng 9, Anh sẽ đăng cai giải đấu bóng đá như một phần của Thế vận hội London 2012.

Đối với nhiều người hâm mộ, Euro 2012 là giải đấu nguyễn công phượng quan trọng hơn nhưng ở một khía cạnh nào đó, bóng đá Thế vận hội sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Ban đầu, giải đấu Euro 2012 sẽ chỉ giới hạn ở 16 đội đến từ châu Âu, vì vậy các cường quốc Nam Mỹ như Brazil và Argentina chưa kể các quốc gia châu Phi.

Các cổ động viên đến dự Euro 2012 cũng sẽ gặp trở ngại lớn trong việc di chuyển giữa các địa điểm. Cả Ba Lan và Ukraine đều là những quốc gia rộng lớn và việc phải lên kế hoạch du lịch cho cả hai sẽ đồng nghĩa với những chuyến bay hoặc những chuyến đi đường dài vô cùng. Ngược lại, nước Anh có một số sân vận động lớn với Wembley ở London là viên ngọc quý.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều có lợi cho Thế vận hội. Theo truyền thống, đây là giải đấu dành cho các cầu thủ U-23, nghĩa là các siêu sao thế giới như Rooney và Torres sẽ thi đấu ở Euro 2012 nhưng sẽ không đủ điều kiện tham dự các đội tuyển Olympic của quốc gia họ. Mặc dù các ngôi sao cao cấp không có mặt tại Thế vận hội, nhưng việc xuất hiện trong giải đấu là điều phổ biến đối với các cầu thủ trẻ, những người thường xuyên thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu.

Lần đầu tiên vào năm 2012, Thế vận hội sẽ có sự góp mặt của đội tuyển Anh. Ở các giải đấu như World Cup và Giải vô địch châu Âu, không có đội tuyển Anh nào cùng với Anh, Scotland và xứ Wales đều vào đội của mình. Trong quá khứ, tình huống này đã ngăn cản một đội Anh tham gia thi đấu tại Thế vận hội nhưng vì London đang tổ chức các trận đấu năm 2012, một ngoại lệ đã được đưa ra và người hâm mộ quê nhà sẽ có một đội Anh đến cổ vũ. Thông thường, Anh không quá chú ý đến môn bóng đá Thế vận hội nhưng vào năm 2012, nước này có thể tự hào về vị trí trước vòng chung kết Euro 2012.

Categories: Business